Keycap AKKO

Với tất cả anh em chơi phím cơ, không riêng chỉ cảm giác gõ khiến anh em xuống tiền mua ngay một chiếc phím cơ, mà còn phụ thuộc rất nhiều vào tính thời trang của set keycap. Cùng tìm hiểu xem với AKKO, các set keycap có gì nhé.

Profile Keycap

Các set keycap của AKKO cho tới thời điểm hiện tại, đa phần tập trung vào 2 Profile chính là ASA Profile & CHERRY Profile.

Với ASA Profile, chúng ta sẽ có những keycap ” béo ục ịch ” đem lại trải nghiệm gõ vô cùng thú vị, chiều cao của ASA Profile sẽ cao hơn OEM và Cherry nhưng lại thấp hơn so với SA Profile. Cùng với đó, các bản ASA Profile của AKKO đều sử dụng chất liệu sơn 2 lớp nhựa PBT Double Shot. Cảm giác chắc chắn, giải quyết được về vấn đề thời trang, ASA xứng đáng lọt vào top những Profile xịn xò nhất trong năm 2021 này.

Với Cherry Profile, nghe tên thì chắc là anh em cũng biết profile này của ông nào bày ra rồi. Cho anh em nào chưa biết thì Cherry không chỉ là trùm switch cơ thôi đâu, họ còn làm phím cơ nữa. Profile này ban đầu được Cherry bày ra để áp dụng cho các mẫu phím cơ riêng của họ. Nhưng mà về sau thì nhiều người thích quá nên một số hãng khác cũng học theo học, mang profile này lên bàn phím của mình. Keycap profile Cherry có độ cong trên bề mặt phím gần như y hệt OEM luôn nó lùn hơn. Độ dốc cũng được điều chỉnh lại để phù hợp với độ lùn của keycap. Profile Cherry cho cảm giác gõ thanh thoát và nhẹ nhàng thoải mái do nó thấp hơn OEM. Âm thanh phát ra từ bàn phím cũng đanh hơn, âm cao hơn so với keycap OEM cùng chất lượng và chất liệu. Ông nào xài blue switch thì mình khuyên là nên ưu tiên xài profile này, gáy cho nó to. Tuy nhiên cũng cần lưu ý một chút là anh em nào đã xài quen OEM mà chuyển qua xài Cherry thì sẽ có cảm giác khá hụt ban đầu, nhưng mà quen rồi thì gõ sướng lắm, chụp hình lên cũng thanh mảnh đẹp mắt nữa.

Giá thành

Về giá thành thì tôi thực sự đánh giá cao mức giá các set keycap AKKO, chúng ta sẽ nhận được kèm 1 hộp đựng keycap, keypuller. Điều mà tôi dám cá với các bạn là cùng mức giá này sẽ rất khó để có thể tìm được.

.
.
.
.